0
Đánh giá của bạn
Xếp hạng
Hạng thứ ???, truyện có 121 lượt xem
Tác giả
Thể loại
Trạng thái
Đang ra
0 nhận xét
Thêm vào Tủ truyện
Văn án:

Côn Luân Tiểu Quái – Ôn Chủy Vũ là họa sĩ  vẽ tranh thủy mặc theo lối công bút, chuyên vẽ núi Côn Luân cùng các loại sơn tinh thần quái trong truyền thuyết, tuổi nghề đã hai mươi năm. Ông nội là họa sĩ thủy mặc chuyên vẽ tranh hoa điểu, cũng là người yêu thích sưu tầm đồ cổ. Ba cô là thương nhân, khi xí nghiệp bị phá sản liền ôm tiền bỏ trốn. Chủ nợ đến tận nhà, cô và ông nội vì trả nợ cho ba mà bán hết toàn bộ gia sản, đồ cổ tranh họa, kể cả áo cưới của bà nội để lại cũng đành phải bán đi. Hai ông cháu họa si cùng đường, lưu lạc…

Nữ doanh nhân Diệp Linh vốn có sở thích sưu tầm đồ cổ cùng tranh chữ, lại cực kỳ yêu thích bức Côn Luân Vạn Yêu Đồ và yêu ma quỷ quái dưới ngòi bút của Côn Luân Tiểu Quái, là fan hâm mộ trung thành của Ôn Chủy Vũ. Nàng và ba của Ôn Chủy Vũ vốn là đối thủ cạnh tranh trên thương trường, sau khi đánh bại xí nghiệp nhà họ Ôn, Diệp Linh mua lại nhà của Ôn Chủy Vũ, thu hết đồ sưu tầm, thư họa của cô cùng ông nội, hơn nữa còn lấy tranh của hai ông cháu mở triển lãm.

– Diệp Linh nghiêm mặt: Tôi và Côn Luân Tiểu Quái Chủy Vũ là bạn tri giao, không có giấu giếm nhau chuyện gì, hai bên luôn tin tưởng đối phương.

– Ôn Chủy Vũ: Tôi chưa từng thấy ai mặt dày, vô liêm sĩ như thế.

Giới thiệu một câu: Diệp Linh hủy hoại gia đình của Ôn Chủy Vũ, chiếm luôn gia sản, đổ cổ lẫn cả nhà của người ta, sau đó còn hâm mộ người ta, quyến rũ luôn người ta.

P/s: Hai người các cô có chung đam mê sở thích cùng trí tưởng tượng phong phú.