0
Đánh giá của bạn
Xếp hạng
Hạng thứ ???, truyện có 31 lượt xem
Tác giả
Thể loại
Trạng thái
Đang ra
0 nhận xét
Thêm vào Tủ truyện
Người dịch: Thi Vũ
Nguồn raw tham khảo: jjwxc.net, 52shuku.vip.Nhân vật chính: Trình Du Du, Lạc Tử Khâm
Tình trạng bản gốc: Hoàn 85 chính văn + 18 phiên ngoại

Văn án

1.

Lạc Tử Khâm hoạt động trong giới giải trí cũng đã lâu, cuối cũng cũng được vinh danh Ảnh hậu tại Hongkong, cầm trong tay Kim Tượng, được đưa lên TV.

Lúc đó Trình Du Du đang quay trực tiếp cho người hâm mộ xem món cá quế chiên xù cô làm cho buổi tối. Có một dòng bình luận đúng lúc này hỏi đùa:

[ Tranh Tranh, đối với việc Lạc Tử Khâm làm ảnh hậu, bạn thấy thế nào? ]

Trình Du Du nhìn câu hỏi, cô khẽ mỉm cười, nước sốt vàng óng được rưới lên bề mặt giòn giòn của miếng cá, chất lỏng dọc theo xương cá lan ra bên trong chiếc đĩa trắng tinh, cho đến khi trên màn hình hiện lên một đóng spam chảy nước miếng, Trình Du Du mới đáp:

“Vậy thì tôi sẽ dùng món cá vượt long môn này, chúc cô ấy tiền đồ tựa gấm.”

– — —

2.
Thời trung học, Trình Du Du thích bạn cùng bàn rất nhiều năm, mơ ước có một ngày có thể cùng đối phương tiến vào giới giải trí trở thành minh tinh, nhưng số phận đưa đẩy khiến cô phải đổi hướng thành streamer ẩm thực. Thẳng đến nhiều năm về sau cô mới vô tình nghe được tin tức về đối phương, cũng là lúc cô biết bạn cùng bàn năm nào đã đoạt được giải Kim Tượng, trở thành ảnh hậu. Cô lờ mờ nhận ra, khoảng cách giữa hai người dường như càng ngày càng xa, dưới tình huống như vậy gặp lại nhau, chạm mặt là tưởng như có thể phát ra tia lửa, thật không giống như nhiều năm về trước…

[ Thanh thanh tử khâm,

Du du ngã tâm.

Túng ngã bất vãng,

Tử ninh bất tự âm. ]

(này là tác giả trích trong Kinh Thi)

[ Xanh xanh tà áo,

Bồi hồi lòng ta.

Lâu không gặp Người,

Bặt âm xa vợi. ]

(lược dịch của Ẩm Vũ)

– —

Sơ lược tác phẩm:

Đây là câu chuyện về một tiểu hoa tuyến 99 đổi nghề thành streamer, sau đó cùng ảnh hậu gặp lại, ôn lại chuyện xưa rồi yêu nhau.

Song phương thầm mến, có tình tiết hồi ức trung học vườn trường, chậm nhiệt, có mỹ thực, đề nghị đọc vào đêm khuya.